7 Ý TƯỞNG TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN NHÀ Ở XÃ HỘI

Hầu hết các căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội như Happy Home TpHCM hay Happy Home Cam Nghĩa đều được thiết kế với diện tích nhỏ để phù hợp với túi tiền của khách hàng. Việc trang trí các căn hộ nhỏ có thể phức tạp và đòi hỏi phải lập kế hoạch thông minh.

Tìm chỗ cho đồ nội thất, quần áo, kho chứa đồ và nhiều thứ khác có thể khiến bạn choáng ngợp. May mắn thay, việc trang trí một căn hộ nhỏ dễ dàng hơn bạn nghĩ nhờ những thủ thuật trang trí thân thiện giúp tận dụng tối đa không gian của bạn.

Thêm một băng ghế trên lối vào

Vì là các căn hộ nhỏ nên sẽ có những lối đi hẹp. Thêm một băng ghế hẹp cung cấp một chỗ để xỏ giày. Đặt một vài chiếc giỏ bên dưới để đựng giày dép hoặc phụ kiện và treo móc ở trên cho áo khoác. Hoàn thiện lối vào căn hộ nhà ở xã hội của bạn bằng cách đặt một tấm thảm hoặc tấm thảm để tạo một môi trường ấm cúng, thân thiện.

Tối đa hóa không gian nhà ở xã hội

Sử dụng tủ quần áo làm đầu giường

Phòng ngủ chung cư nhỏ thường chật chội và thêm nhiều đồ đạc hơn bạn có chỗ để cản trở luồng giao thông. Đối với không gian lưu trữ và trưng bày, hãy tái sử dụng tủ quần áo thành tủ đầu giường. Chỉ định ngăn kéo gần giường của bạn nhất cho những thứ cần thiết vào ban đêm và sử dụng phần còn lại của tủ quần áo như bạn thường làm. Thêm một chiếc đèn, một số tác phẩm nghệ thuật và cây cối để có một cái nhìn hoàn thiện.

Treo kệ trong nhà bếp

Không gian quầy có thể bị hạn chế trong các căn hộ nhỏ. Nếu nhà bếp của bạn có diện tích bề mặt nhỏ, điều quan trọng là phải giữ càng nhiều diện tích chức năng càng tốt. Treo các giá trong nhà bếp của bạn để giữ các vật dụng cách xa quầy và lưu trữ sách dạy nấu ăn, bát đĩa, gia vị, v.v.

Kết hợp một nhà bếp ăn

Nhiều căn nhà ở xã hội thiếu phòng ăn, nhưng một bộ quán rượu nhỏ có thể biến đổi nhà bếp của bạn. Chỉ cần hai chiếc ghế và một chiếc bàn nhỏ cho hai người là bạn đã có một bữa ăn nhanh. Điểm tuyệt vời nhất của bếp ăn là bàn ăn của bạn không bao giờ quá xa không gian nấu nướng của bạn, giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng.

Gác xép của chiếc giường

Tận dụng không gian trong một căn hộ nhỏ bằng cách gác xép chiếc giường của bạn. Điều này giải phóng rất nhiều không gian sàn để lưu trữ. Thêm một chiếc thang và đặt một chiếc bàn làm việc hoặc bàn ăn nhỏ bên dưới để tạo không gian làm việc hoặc khu vực tiếp khách cho khách. Giải pháp không gian nhỏ này đặc biệt hữu ích cho các căn nhà ở xã hội Vinhomes, nơi cần phải phân chia các khu vực riêng biệt trong một phòng.

Tối đa hóa không gian nhà ở xã hội Vinhomes

Hãy để ánh sáng vào

Để làm cho không gian nhỏ của bạn có vẻ lớn hơn và sáng sủa hơn, hãy tận dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Ánh sáng mặt trời tự nhiên có thể biến đổi một căn hộ nhỏ và không cần thêm chi phí. Bỏ rèm hoặc rèm hiện có vào ban ngày để đón ánh sáng và mở rộng không gian của bạn một cách trực quan.

Tận dụng các góc trống

Có thể khó tìm ra những không gian khó xử và những góc trống trong một căn hộ nhỏ. Tận dụng những góc này với bộ bàn ăn dạng quán rượu hoặc băng ghế nhỏ để tránh không gian chết. Thêm một chiếc tủ nhỏ với một số cây cối và tác phẩm nghệ thuật là một cách đơn giản khác để tận dụng một góc và tăng diện tích lưu trữ trong một căn nhà ở xã hội.

Dự án liên quan